Kết quả phẫu thuật cắt mí duy trì được bao lâu?

Nhiều khách hàng muốn đi cắt mí nhưng còn băn khoăn không biết cắt mí như thế nào, kết quả cắt mí có được lâu không? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

kết quả cắt mí

Cắt mí là gì?

Cắt mí là một trong những phương pháp làm đẹp, can thiệp trực tiếp đến mí mắt trên của bạn. Để tạo thành mắt hai mí, bác sĩ sẽ rạch một đường siêu nhỏ rồi chỉnh hình nếp mí cho rõ hơn. Thường khi cắt mí bác sĩ sẽ phải bỏ mỡ và da thừa đối với trường hợp mắt bị lão hóa, nhiều nếp gấp mắt. 

Thời gian để thực hiện một ca cắt mí chỉ khoảng từ 1 tiếng đến tiếng rưỡi và hầu hết khách hàng sẽ bình phục nhanh chóng. Đây được đánh giá là một loại tiểu phẫu đơn giản trong thẩm mỹ làm đẹp và khá an toàn.

Xem chi tiết cắt mí suckhoe123

Kết quả cắt mí được bao lâu?

Thời gian giúp duy trì kết quả cắt mí kéo dài được bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện, cơ địa của bạn lão hóa nhanh hay chậm cũng như chế độ chăm sóc đôi mắt hàng ngày của bạn ra sao… Nếu cả ba yếu tố trên đều ổn thì kết quả phẫu thuật cắt mí của bạn có thể duy trì được tới hơn 10 năm. 

Tuy nhiên, nếu ba yếu tố trên của bạn không ổn thì thời gian duy trì kết quả phẫu thuật mắt của bạn sẽ không được tới 10 năm thậm chí chỉ được vài năm là phải can thiệp lại.

Mẹo để kéo dài kết quả phẫu thuật mắt

Ai cũng muốn kết quả làm đẹp của mình được duy trì lâu dài nhưng lại quên mất mình cần phải làm gì để đạt được kết quả đó. Dưới đây là những mẹo để bạn giữ nếp mí lâu dài hơn:

Can thiệp đúng lúc đúng chỗ

Trước khi có ý định đi cắt mí tốt hơn hết là bạn nên tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia thẩm mỹ (trang web: suckhoe123.vn là một gợi ý cho bạn. Mình được biết đây là chuyên trang tư vấn sức khỏe thẩm mỹ của rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ giỏi).

Các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn xác định xem tình trạng của mình có cần cắt mí không và nên giúp bạn tìm bác sĩ giỏi để thực hiện. Bởi trong ca phẫu thuật bác sĩ đóng vai trò quan trọng, chiếm tới 90% sự thành công. 

Lưu ý chăm sóc sau tiểu phẫu

Khi thực hiện cắt mí, bạn cần phải có kế hoạch chăm sóc thật tốt cho mắt của mình. Cơ thể ai cũng không tránh khỏi quy luật lão hóa, do đó mọi thứ đều thay đổi theo thời gian kể cả đôi mắt của bạn. Trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật, bạn nên chườm túi nước nóng để giảm sưng cho mắt nhưng không được làm ướt vết thương. Sau 7 ngày các bác sẽ sẽ cắt chỉ cho bạn nhưng bạn vẫn cần chăm sóc tiếp tục 1 tháng nữa thật cẩn thận để nếp mí được tự nhiên mềm mại.

Chế độ sinh hoạt phù hợp

Sau khi mắt của bạn đã lành lại thì bạn vẫn cần duy trì chế độ sinh hoạt phù hợp, luôn để mắt nghỉ ngơi, tuyệt đối không nên thức khuya vừa nhanh lão hóa vừa hại mắt. Nhất là những người có thói quen thức khuya đồng thời sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại… Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung nhiều vitamin cho mắt nhất là vitamin A, bạn cũng có thể đắp mặt nạ để làm trẻ hóa mắt.

Nếu bạn cắt mí mắt ở cơ sở uy tín, bác sĩ giỏi và chăm sóc mắt đúng cách sau tiểu phẫu thì kết quả duy trì mắt của bạn không chỉ được 10 năm mà có thể lên tới 15 năm hoặc lâu hơn nữa, thậm chí là hơn 20 năm vẫn giữ được nếp mí đẹp.
Trên đây là những thông tin về kết quả duy trì thời gian phẫu thuật cắt mí và những mẹo giúp bạn duy trì được kết quả lâu hơn, hy vọng bài viết đã đáp ứng đầy đủ thông tin dành cho bạn và chúc bạn sớm có đôi mắt hai mí ưng ý.

gigi