Lợi ích tốt cho sức khoẻ từ mật ong (phần 3)

Bài viết tiếp theo sau 2 phần trước đó trong chỗi những bài viết từ sản phẩm mật ong đến sức khỏe con người.

10. Mật ong làm mặt nạ

Mật ong làm cho một chất tẩy rửa mặt tuyệt vời. Nó nhẹ đủ để được sử dụng thường xuyên và tốt hơn chất làm sạch hóa học bất cứ ngày nào. Bản chất hút ẩm của mật ong rút ra các chất bẩn và bụi bẩn bị mắc kẹt trong các nang lông và tạo điều kiện cho dòng chảy tự nhiên của dầu tự nhiên.

>>>> Tìm mua mật ong nguyên chất tại các trang trại ong phú quốc

Mật ong có độ pH khoảng 4.5 giúp giảm độ pH của da, giữ cho axit tối ưu. Độ kiềm làm cho da khô và dễ bị mắc bệnh eczema và các rối loạn da khác. Hoạt động kháng khuẩn và kháng nấm của mật ong giúp kiểm soát quá tải vi khuẩn trong các lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn trứng cá.

Áp dụng mật ong trong một lớp mỏng và làm việc đó. Nó giúp che mặt bằng khăn ẩm ướt đắp trong nước ấm. Điều này sẽ làm cho mật ong xâm nhập sâu vào da. Nó cũng cho phép mật ong hydrat hóa da bằng cách vẽ trong nước và hoạt động như một chất giữ ẩm. Sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi rửa mặt mật ong.

11. Mật ong giúp giải quyết bệnh rosacea

Rosacea là một chứng rối loạn da đặc trưng bởi các lỗ chân lông mở rộng thường trở nên đỏ và viêm. Nó kèm theo đau nhức, sẹo, và làm biến dạng mũi, má và cằm. Mặc dù tình trạng này được xem là không thể chữa khỏi, việc điều trị bằng mật ong đã cho thấy rất nhiều lời hứa, gần như hoàn toàn khôi phục kết cấu da tự nhiên trong nhiều trường hợp.

Các hoạt động làm sạch của mật ong giúp làm sạch các lỗ chân lông trong khi nó làm chặt da và làm giảm kích thước lỗ chân lông. Mặc dù hoạt động chống viêm của nó làm giảm chứng đỏ và đau, tính chất kháng khuẩn và chống nấm của nó giúp kiểm soát vi sinh vật gây biến chứng phức tạp lên rosacea. Sử dụng mật ong của UMF15-20, nhưng thử nghiệm độ nhạy cảm của da trước khi áp dụng nó vào mặt.

Mật ong phú quốc nguyên sáp nguyên chất và cách phân biệt mật ong thật hay giả!

12. Làm lành vết cắt và bỏng nhanh hơn

Mật ong từ lâu đã được sử dụng để điều trị vết cắt và bỏng, nhưng mật ong lại đặc biệt tốt cho điều này vì hiệu quả chống vi khuẩn cao hơn. Cơ chế hoạt động của mật ong được nhân lên nhiều lần. Khi tiếp xúc với nước và chất lỏng cơ thể, hydrogen peroxide phản ứng bằng cách giải phóng oxy và khử trùng vết thương. Tính hút ẩm của nó rút ra nước và mủ từ vết thương, làm cho các vi khuẩn không thể sống sót.

Mật ong có một hành động bổ sung, nhờ MGO. Nó có hiệu quả chống lại Staphylococcus aureus kháng Methicillin và Enterococci kháng Vancomycin . Bên cạnh hành động trực tiếp trên mầm bệnh, nó cũng gây ra sự sản sinh cytokine, tăng cơ chế phòng vệ của cơ thể.

13. Kiểm soát vấn đề gàu và da đầu

Những đặc tính chữa bệnh của có thể cải thiện sức khoẻ của da đầu và kiểm soát những vấn đề như gàu. Gốc ngứa, cho dù đó là dầu hoặc khô, là kết quả của da khô và tróc da chết. Sản xuất dầu thừa do tuyến da đầu thực sự là một nỗ lực chống lại chứng khô da đầu, nhưng thường dẫn đến các vấn đề khác như da đầu mụn trứng cá.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm kiến thức làm đẹp từ mật ong trên ToiXanh.com nhé.

Mật ong được bôi vào da đầu sẽ làm sạch bẩn và bụi bẩn khỏi các lỗ chân lông. Nó cũng rút ra từ nước biển, giữ cho da ngậm nước. Các tính chất kháng khuẩn chống lại vi khuẩn cũng như các loại nấm như Malassezia globosa và M. furfur có liên quan đến bệnh gàu và viêm nang trứng.

14. Để giảm rụng tóc

Việc tỉa tóc sớm có thể là do sự thiếu hụt các khoáng chất và vitamin hoặc sự thiếu dinh dưỡng của da đầu. Gãy ngứa do khô da đầu có thể là một lý do khác.

Mật ong với hàm lượng khoáng chất cao, axit amin và vitamin B-complex có thể nuôi dưỡng da đầu và làm trẻ hóa các nang lông. Áp dụng mật ong lên da đầu và chà xát nó bằng ngón tay. Rửa bằng một loại nước mát dịu trộn với một thìa mật ong để duy trì độ ẩm tốt.

adminpq