Mật Ong Ở Đâu Ngon Nhất (Phần 2)

Tiếp theo phần 1 của bài viết “mật ong ngon nhất ở đâu“, những câu hỏi như ong mật phú quốc có tốt không sẽ được giải thích với các bạn những khu vực trong nước có thương hiệu về cung cấp mật ong nguyên chất đến khách hàng và luôn giữ được uy tín và niềm tin của khách hàng qua nhiều năm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đâu là nơi có mật ong ngon nhất nhé!

Mật Ong Rừng Phú Quốc

Đây được coi như là một thương hiêu về mật ong còn khá mới mẻ trên thị trường chỉ một vài năm gần đây. Vì thế nên khách hàng sẽ không cần phải lo về chất lượng và sản lượng của mật ong rừng Phú Quốc, lợi thế của loại mật ong này đó là sự mới mẻ của nó trên thị trường cho nên hiện tại đang có nguồn cung dồi dào về mật ong rừng Phú Quốc bởi số lượng của những trang trại ong trên đảo Phú Quốc là khá nhiều, tập trung về quy mô, được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Hàn, Nhật, Anh, Nga và nhiều quốc gia khác nữa.

Ngoài ra một yếu tố đáng nói đến nữa với mật ong rừng Phú Quốc đó là sự đảm bảo về chất lượng. Với vị trí nằm tách biệt khỏi phần đất liền cho nên Phú Quốc có những loài thực vật đặc hữu mà không đâu khác có được như 17 loài lan mới đã được phát hiện bởi tổ chức Wildlife At Risk, vì thế nên vị của mật ong Phú Quốc là đặc trưng và không thể bị xen lẫn với những loại mật ong khác.

mat-ong-o-dau-ngon-nhat6

Một đặc điểm dễ nhận thấy nhất của các trang trại nuôi ong ở hòn đảo này đó là khoảng cách nằm cách phần rừng của Vườn Quốc Gia Phú Quốc là không xa cho nên những con ong dễ dàng tiếp cận và đem về tổ của chúng những loại mật có giá trị rất cao từ phấn hoa của các loài cây như: tràm, mua, keo, bạch đàn trắng, các loài lan như phong lan, địa lan, thạch lan, lan hoại sinh và cả lan leo. Thêm vào đó, việc canh tác nông nghiệp, các cây hằng năm, các cây ăn quả đủ để đảm bảo rằng sản lượng mật ong rừng Phú Quốc mỗi năm sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong nước và quốc tế quanh năm

Mật Ong Rừng Hà Giang

Những địa điểm của vùng Tây Bắc của tổ quốc luôn đem đến những sản vật vô cùng độc đáo mà chỉ riêng nơi đây có được và khiến cho một người ăn mà nhớ mãi đến tận sau này và trong đó cũng cần phải nhắc đến một sản phẩm của núi rừng của Hà Giang đó là mật ong hoa bạc hà.

Để sở hữu được trong tay một chai mật ong loại này là tương đối khó khăn khi một năm chỉ có thể sản xuất trong vòng 3 tháng cuối năm từ tháng 10 – tháng 12, thời gian này cũng có thể thay đổi tùy vào vị trí mà người nuôi thả ong. Bởi lẽ ở những vùng thấp của Hà Giang, hoa bạc hà có thể nở sớm hơn vào tháng 10 hằng năm, cho nên việc lấy mật cũng diễn ra sớm hơn, còn trong khoảng thời gian hai tháng cuối là tháng 11 và 12 sẽ chủ yếu lấy mật từ các vùng đồi núi, dễ thấy nhất đó là trên cao nguyên đá Đồng Văn.

mat-ong-o-dau-ngon-nhat

Cây bạc hà có một đặc tính đó là chỉ nở khi thời tiết giá lạnh, nhiệt độ càng xuống thấp thì hoa bạc hà sẽ nở càng nhiều và mật độ phân bổ hoa bạc hà thường rải rác cho nên những người nuôi ong lấy mật hoa bạc hà tại Hà Giang thường thực hiện theo kiểu di động đến bất cứ nơi nào có hoa, không cố định tại bất cứ nơi nào. Trung bình một năm, một hộ gia đình sản xuất được khoảng chừng 600 lít mật ong hoa bạc hà nếu thời tiết thuận lợi và có thể chỉ chừng 300 lít nếu mùa rét đến chậm

Một đặc tính mà khiến cho mật ong bạc hà được ưa chuộng đó là công dụng chữa các bệnh thông thường vô cùng hiệu quả, chỉ cần một nắp chai mật ong bạc hà Hà Giang là có thể biến mất những cơn ho kéo dài vài tháng. Một điểm khác khiến người dùng yêu thích loại mật ong này đó là màu vàng chanh, có vị ngọt dịu mát và mùi thơm dịu

Mật Ong Đắk Lắk

Một trong những nơi có nền tự nhiên hoang sơ và thuần khiết nhất Việt Nam khi Đắk Lắk sở hữu những cánh rừng rộng bạt ngàn trải dài trên khắp địa hình của tỉnh, ngoài ra người dân nơi đây cũng hướng đến hình thức canh tác nông nghiệp là chủ yếu, cho nên có thể dễ thấy rằng Đắk Lắk là một vùng đất cực kì thích hợp cho những ngành nghề thuần túy như nuôi ong lấy mật.

Điều dễ dàng và khiến mọi người nhớ tới nhất về Đắk Lắk đó là cây cà phê và hồ tiêu, đây được coi như là một trong những vùng trọng điểm trong cả nước về sản lượng sản xuất và xuất khẩu cà phê cung ứng cho các công ty trong nước và cả quốc tế. Chính vì thế việc sản xuất mật ong ở Đắk Lắk cũng có liên quan mật thiết đến tới những cây cà phê này, vào những tháng đầu năm, cụ thể là bắt đầu từ tháng 3 trở đi khi hoa cà phê bắt đầu nở rộ nhiều nhất, người nuôi sẽ thả để ong đi lấy mật có được từ những bông hoa cà phê trắng muốt. Thời điểm lấy mật chỉ diễn ra trong khoảng chừng 2 – 3 tháng những sản lượng mật ong hoa cà phê thu được trong thời gian này có để cung cấp cho khách hàng trong khắp cả nước cả năm

Mật ong hoa cà phê là một trong những loại mật on được ưa chuộng nhất bởi độ ngon và nguồn cung dồi dào, một chai mật ong hoa cà phê nguyên chất có màu vàng sậm cánh gián, có nổi bột khí ở trên cùng và có vị ngọt khá dễ chịu, độ đặc cao.

Ngoài ra mật ong từ Đắk Lắk còn có nhiều chủng loại khác nhau bởi bà con nơi đây thường trồng xen canh nhiều loại cây hoa màu và cây ăn quả có giá trị cao khác nhau quanh năm, nên việc nuôi ong ở Đắk Lắk là rất thuận lợi, nguồn cung mật ong có được từ nơi này là rất lớn, các hộ dân có thể để ong lấy mật bất cứ thời điểm nào trong năm mà không phải pha nước đường nuôi ong vào các vụ ít hoa.

Ngoài ra cũng có những nơi đem lại mật ong ngon khác mà không thể không nhắc đến như Đà Lạt, Hưng Yên, Mộc Châu, Bình Định cũng đều rất có giá trị và đa dạng về loại mật. Hãy liên hệ với chung tôi để có được trong tay những chai mật ong nguyên chất, đặc sánh, ngọt lịm và thơm phức nhé.

adminpq