Tác dụng của tỏi ngâm với mật ong và cách làm

Tỏi ngâm với mật ong từ lâu đã là một bài thuốc được cha ông sử dụng từ lâu đời. Vậy tác dụng của tỏi ngâm mật ong là gì? Cách làm ra sao. Cùng mình tìm hiểu nhé.

Tác dụng của tỏi ngâm mật ong

Tỏi ngâm với mật ong
Tỏi ngâm với mật ong

Mật ong lẫn tỏi đều là những thực phẩm có nhiều kháng sinh mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Vậy kết hợp cả 2 thì lợi ích của mật ong và tỏi là gì?

Điều trị cúm thông thường và dị ứng

Các đặc tính chống vi khuẩn của mật ong và tỏi điều trị cảm lạnh, cúm và dị ứng trong vài ngày.

Giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch

Hỗn hợp tỏi và mật ong giúp giảm mức cholesterol và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Tác dụng làm đẹp da hiệu quả

Nói lời tạm biệt với làn da xỉn màu khi bạn bắt đầu kết hợp tỏi với mật ong trong thói quen hàng ngày. Hỗn hợp này mang lại hiệu quả trẻ hóa và làm sáng da trong thời gian cực nhanh.

Giảm mức cholesterol

Bên cạnh những lợi ích chính của tỏi và mật ong được đề cập ở trên, nó cũng quản lý mức cholesterol của bạn, giúp giảm nguy cơ đau tim. Các nhà khoa học đã nghiên cứu các đặc tính của tỏi và mật ong thông qua các tài liệu nước ngoài để giúp người dùng biết tác dụng tích cực hoặc tiêu cực của nó đối với cơ thể người dùng.

Tỏi ngâm mật ong có rất nhiều tác dụng nếu sử dụng

Tỏi được sử dụng trong hầu hết mọi món ăn bạn chuẩn bị để thêm hương vị cho chúng. Nhưng, tác dụng của nó còn hơn cả việc tăng hương vị bình thường. Tỏi đã được sử dụng từ thời cổ đại để chữa bệnh. Các nền văn hóa khác nhau sử dụng nó cho các mục đích khác nhau:

  • Người Trung Quốc  thường sử dụng nó cho tiêu hóa và rối loạn hô hấp.
  • Người La Mã, nó được sử dụng cho các rối loạn tiêu hóa và giảm đau khớp.

Các thành phần chính chịu trách nhiệm cho các tính chất kỳ diệu của tỏi là alliin. Khi bạn ăn tỏi, alliin tiếp xúc với cơ thể của bạn và trở thành allicin với đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng vi-rút.Mật ong đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên từ thời cổ đại. Mật ong có cả đặc tính dinh dưỡng và dược liệu. Hiệu ứng này làm cho nó là phương thuốc tự nhiên hoàn hảo.

Mật ong có tác dụng làm đẹp hiệu quả

Câu trả lời là chất chống oxy hóa và enzyme có trong mật ong, cũng là những khoáng chất có trong chúng. Bạn sẽ bối rối khi phát hiện ra nhiều loại khoáng chất và vitamin có trong mật ong như magiê, phốt pho, canxi, sắt, kẽm, kali, vitamin B6, niacin, thiamin.

Và tỏi ngâm mật ong và lên men có thể được sử dụng để chống cảm lạnh và cúm trong mùa đông hoặc đơn giản là một loại gia vị để thêm vào bất kỳ món ăn nào.

Cách làm tỏi ngâm mật ong hiệu quả nhất

Cách làm thì nhiều chị em đã biết rồi. Tuy nhiên để làm đúng và không ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian bảo quản, không phải ai cũng biết. Hãy làm đúng theo mình để có tác dụng lớn nhất nhé.

  • Cho mật ong vào tỏi (cho vừa đủ). Tỏi sẽ giải phóng độ ẩm vào mật để tạo lên men. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều mật ong hỗn hợp, bạn có thể không đạt được độ ẩm cần thiết (18-20%) để bắt đầu quá trình lên men. Bây giờ bạn cần thêm một vài muỗng nước vào hỗn hợp để tạo điều kiện cho quá trình lên men.
  • Giống như nhiều loại thực phẩm khác khi ngâm trong chất lỏng, nó tự nhiên nổi lên trên đậu phụ mật ong. Trong trường hợp này, bạn cần lật lại lọ mật ong trong vài ngày để đảm bảo tất cả tỏi được phủ mật ong, hoặc sử dụng một vài thanh tre nhỏ để dính vào phần tỏi mà không cho nó một cái nhìn bí mật (xem hình minh họa ). minh họa dưới đây)
  • Sau vài ngày bong bóng nhỏ sẽ bắt đầu xuất hiện. Vì vậy, bạn cần để lại không gian trong bình để mật ong lên men không thuận tiện.
    cách ngâm tỏi với mật ong

Mỗi ngày bạn cũng nên mở nắp hũ ra để giải phóng carbon dioxide. Và sự sủi bọt sẽ giảm dần trong vài tuần tới, cuối cùng bạn sẽ không thấy bong bóng được tạo ra thì bạn không cần làm bước này nữa.

adminpq