Vì sao lại cho ong ăn đường đây là câu trả lời chính xác nhất

Chắc các bạn cũng biết là trừ mật ong rừng ra thì các loại ong nuôi đều được cho ăn đường vào những thời gian nhất định. Vậy tại sao lại cho ong ăn đường nhỉ? Tác dụng của ong ăn đường là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu xem nhé.

Mục đích chính của cho ong ăn đường

Vấn đề nuôi ong cho đường là rất bình thường. Nó cũng là một chế độ ăn cần thiết cho ong để bổ sung dinh dưỡng. Mọi người thường sử dụng đường cho ong ăn vào mùa khô, khan hiếm mật hoa tự nhiên hoặc cho ăn bổ sung vào buổi tối để kích thích ong tăng nhu cầu.

Cho ong ăn đường

Tại sao ong nên cho ăn đường như vậy? Bạn có biết rằng mật ong chúng ta đang sử dụng là nguồn dự trữ chính của ong? Ong không được tạo ra để mọi người sử dụng, nhưng nó là nguồn thức ăn để chúng sử dụng khi mùa không còn là mật hoa. Nhưng đối với người nuôi ong, con người đã khai thác nguồn dự trữ của họ.

Chính vì vậy chúng ta sẽ cần cho ong có đầy đủ thức ăn dự trữ, nhưng chủ yếu chỉ vào mùa khô của mật hoa hoặc mùa mưa.

Tại sao lại cần phải cho ong ăn khi nuôi ong

Nuôi ong là một công việc kinh doanh, những người có điều kiện sẽ di cư ong quanh năm đến khu vực ra hoa để thu hoạch mật ong.

Đối với những người không có điều kiện di chuyển nhiều, họ phải nuôi dưỡng những con ong của họ trong những tháng không có hoa bằng cách cho ong ăn . Bản thân những con ong nuôi không thể kiếm thức ăn cho chúng ở quy mô nhỏ, nếu chúng đi xa để lấy mật, rất dễ tạo ra hiện tượng tách tự nhiên, gây thiệt hại lớn cho nông dân.

Cách cho ong ăn đường

Vào thời điểm thiếu nguồn hoa tự nhiên tại địa phương hoặc những ngày thời tiết không thuận lợi, ong không thể rời tổ để tìm thức ăn, vì vậy ong cho bọ cánh cứng ăn đường với chất bổ sung trong thời gian ngắn.

Phân biệt mật ong

Cẩn thận đừng để mưa và gió đánh vào những con ong

– Vào mùa mưa hoặc khu vực không có hoa, mật ong phải được bổ sung bằng phương pháp cho ăn xi-rô đường. Cứ 1kg đường trộn với 0,8kg, xi-rô của chúng tôi được trộn với đường, cho vào máng để đặt trên thanh cho ong bò và ăn, cho ăn vào buổi tối.

– Chúng tôi quan sát rằng nếu an ninh trong cây cầu bị góc cạnh, nó đủ để nuôi và không làm giảm hoặc tăng đường. Tất nhiên, không có cách nào để cung cấp đường cho mùa khai thác mật ong.

– Phấn hoa nhân tạo: có hai phương pháp phổ biến để cho ăn phấn nhân tạo.

Phương pháp cho ăn trong cầu:

Đậu nành (rang và xay) 10kg.

– 2kg bột khô. – 10kg đường. – Vitamin bổ sung 0,4kg. Trải đều trên quả cầu, và rắc nước mật ong loãng lên trên để làm ướt quả cầu. Sau khi đặt phấn này vào vị trí phấn

Phương pháp cho ăn trên cầu

– Đậu nành (rang và xay) 10kg.

– 10kg bột khô. Vitamin được thêm vào 0,4kg. Hỗn hợp này được trộn trong mật ong (với một chút nước) để trộn với mật ong như bột bánh mì (không quá khô hoặc quá ướt). Đặt trên bè một đàn bằng một bát cơm, để ong bò và ăn.

Giờ thì các bạn đã biết tại sao phải cho ong ăn đường rồi chứ. Ngoài ra thì phương pháp cho ong ăn trong thời gian cần thiết. Nếu bạn cần tư vấn thêm thì bình luận ở dưới nhé!

adminpq