Những Loại Thảo Dược Kết Hợp Tốt với Mật Ong

Có một rào cản lớn khi kết hợp sử dụng các loại thảo dược lại để sử dụng với nhau đó là những tác dụng ngược không mong muốn khi kết hợp nhầm loại nguyên liệu với nhau, điều này sẽ không những gây tổn thương cho các cơ quan trong cơ thể cũng như sức khỏe của người sử dụng mà ngoài ra sự kết hợp đầy tai hại này còn có thể khiến một người phải có sự hỗ trợ về y tế.

Nhưng với những hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ không còn phải e dè về việc kết hợp mật ong phú quốc có giá bao nhiêu với những loại thảo dược được liệt kê dưới đây nữa, hơn thế chúng còn rất dễ kiếm và như là một sự cộng hưởng với mật ong để tạo ra một loại dưỡng chất cực kì bổ hữu ích cho sức khỏe của người sử dụng cũng như là một thức uống ngon lành, dễ sử dụng có trong tủ bếp của mỗi gia đình. Một lưu ý nho nhỏ rằng mỗi sự kết hợp với mật ong được liệt kê trong bài viết đều có tác dụng với một hoặc một vài khía cạnh sức khỏe nhất định chứ không phải hoàn toàn có thể áp dụng cho tất cả các căn bệnh mắc phải, vì thế bạn đọc nên nhớ rõ loại mật ong thảo dược nào có thể chữa được những căn bệnh thường gặp nào, nếu sử dụng sai có thể không đem lại kết quả như mong muốn hoặc có những phản ứng gây khó chịu cho cơ thể.

Các Loại Thảo Dược Có Thể Kết Hợp với Mật Ong

Tía Tô Đất: vì cùng thuộc họ cây với bạc hà cho nên tía tô đất có vị mát cùng với mùi chanh dịu, loại cây này rất được ưa chuộng để chế biến cùng với các món ăn khác nhau và cũng là sự kết hợp rất tốt với mật ong khi tác dụng chính bao gồm: chữa trị bệnh mất ngủ, kém ăn, làm sảng khoái đầu óc cũng như có lợi ích trong việc chữa trị bệnh giộp miệng

Tỏi: Không thể bàn cãi về các tác dụng có lợi của tỏi nhưng điều khiến nhiều người e dè khi sử dụng loại nguyên liệu này đó là mùi hăng của nó để lại trong một khoảng thời gian rất dài, việc kết hợp tỏi với mật ong như đã đề cập sẽ làm giảm tối đa mùi hăng cũng như không những làm giảm tác dụng mà còn tăng thêm thời gian tác dụng của tỏi vào cơ thể.

Gừng: Cũng giống với tỏi, gừng cũng có tác dụng vô cùng mạnh mẽ với công dụng diệt khuẩn, chống oxi hóa xuất phát từ những hợp chất có trong gừng. Với những lần bụng bạn có vấn đề thì việc nhai trực tiếp gừng là khá khó khăn với những người không quen với vị cay nóng , bạn chỉ cần trộn thêm một ít mật ong vào cùng với gừng để có thể chữa đau họng hay buồn nôn, say tàu xe, Khi chế biến gừng sử dụng cùng mật ong, bạn không nên đập dập hoặc xay nhuyễn gừng bởi như vậy sẽ làm mất chất ẩm có trong củ gừng đầy lãng phí.

Cánh hoa hồng: Trong hoa hồng có dược tính như là một chất làm se lại những vùng bị sưng tấy, giảm mụn, làm cho da trắng hơn, ngoài ra cánh hoa hồng còn có tác dụng kích thích sự sinh trưởng của tóc, giúp cho mái tóc của bạn trở nên dày dặn hơn trông thấy.

thảo dược với mật ong

Nghệ: Tuy là một loại dược liệu có giá thành rẻ và phổ biến nhưng những lợi ích về sức khỏe của nghệ luôn được nhiều người so sánh ngang bằng với nhân sâm. Với những hợp chất chính và quan trọng ncủa nghệ đó là curcumin có nhiều tác dụng khác nhau như: chống trầm cảm, chất làm loãng máu, giảm đau, chữa trị tiểu đường, viêm khớp.

Nhân Sâm: Luôn nằm trong những loại dược liệu có dược lực tốt nhất cũng như rất nhiều lợi ích về sức khỏe bao gồm: cải thiện tinh thần và các chức năng của não bộ, giảm stress, giảm béo, điều hòa lượng đường huyết, chữa trị các chứng liệt dương ở nam giới, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên khi sử dụng một lượng nhân sâm nhất định nó cũng sẽ gây ra những phản ứng phụ nhưng khó tiêu, khó ngủ, giảm nhịp tim, chóng mặt, vì thế mục đích của việc kết hợp nhân sâm với mật ong đó chính là làm giảm tối đa những hiệu ứng này đối với con người và cũng làm sạch gan và thận để có thể hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất có trong nhân sâm.

Cách Chế Biến Các Loại Thảo Dược  Với Mật Ong

Đa số các loại thảo dược đều rất dễ chế biển và có thể trộn ngay với mật ong mà không cần phải qua những bước trung gian như đun nóng hoặc ướp như những loại nguyên liệu khác. Dưới đây là cách chế biến thảo dược để có thể kết hợp với mật ong mà không làm suy giảm công hiệu của chúng:

Chuẩn bị trước tối thiểu là 1 lít mật ong, thìa nhựa và đũa, một bình đựng tật sạch

mật ong thảo dược

Loại bỏ rễ và thái nhỏ thảo dược thành từng lát mỏng. Bạn cần lưu ý rằng có một số loài thảo dược như hà thủ ô cần phải để cho thật rao nước mới có thể sử dụng được

Sau khi đã hoàn thành công đoạn chế biến, bước tiếp theo bạn cần làm đó là đổ thảo dược đã thái vào trong bình thủy tinh sạch mà bạn đã chuẩn bị trước đó, sau đó đổ thêm mật ong vào bình để ngập hết thảo dược, trộn hỗn hợp lên bằng đũa và gợn hết bọt nổi lên trên. Sau đó đóng chặt nắp bình và buộc lại, để bình mật ong ở chỗ có nắng trong vòng 1 tuần và sau đó đổi chỗ đến nơi khô ráo và ít nắng,

adminpq
Leave a Reply